Đồ chơi mô hình có ích lợi gì với bé?

Lego hay còn gọi là đồ chơi mô hình là đồ chơi có vai trò rất lớn đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé trể 2 tuổi. Cùng tìm hiểu đồ chơi mô hình có ích lợi gì cho bé để chọn đồ chơi hiệu quả các mẹ nhé!

Đồ chơi mô hình hiện nay được rất nhiều trẻ em ưa chuộng, không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Các dạng đồ chơi này xuất hiện cách đây tầm 20 năm và càng ngày lại càng xuất hiện hàng ngàn mẫu mã, tông màu, nguyên liệu khác nhau cho trẻ tha hồ lựa chọn. Không chỉ có tính chất giải trí cho các bé, đồ chơi mô hình có những ích lợi sau:

Thứ nhất, đồ chơi mô hình giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ nhỏ:

Ngoài việc tìm các miếng ghép để ghép thành một mô hình theo mẫu, các bé còn có cơ hội được thỏa sức phát huy trí tưởng tượng bằng cách ghép các hình thù khác nhau. Những thứ bé ghép là những vật dụng bé được nhìn thấy hàng ngày. Chính các mảng ghép này giúp nuôi dưỡng và rèn luyện trí não mỗi ngày của trẻ. Khi trẻ càng lớn, đồ chơi trẻ em thông minh này có mức độ khó của từng mô hình sẽ khác nhau, trí não của trẻ vì thế cũng phát triển theo.

bo-xep-hinh-cho-be

Thứ hai, đồ chơi mô hình rèn luyện  năng lực nhìn nhận, sự kiên trì

Mỗi khi lắp ráp, trẻ bắt buộc phải ráng xem xét kĩ các bộ phận đồ chơi lego nhỏ nhất để nhằm sắp đặt sao cho hấp dẫn, cho thích hợp với sở thích của bé con. Do đó chúng sẽ làm kích thích khả năng quan sát nhiều đồ vật chung quanh. Có thể trong quá trình chơi, con sẽ buộc phải loay hoay, tìm hiểu nhiều điều đó cũng là yếu tố để cho bé học được tính kiên nhẫn, gắng quan sát, sửa chữa những mảnh ghép.

do choi tre em thong minh bang go

Thứ ba, trẻ có thể phát triển toàn diện, nhất là hệ vận động bằng cách hòa mình vào 1 vài nhân vật lego như hoàng tử, nàng tiên…Bé có khả năng tạo nên cho bản thân 1 vương quốc của riêng mình, cùng với bè bạn, các phụ huynh chơi cùng làm quá trình lớn khôn của con được hoàn thiện.

Thứ tư, đồ chơi mô hình được làm từ nguyên liệu an toàn.

mo-hinh

Bạn nên chọn những đồ chơi mô hình sản xuất trong nước hoặc các đồ chơi gỗ nhập khẩu của nước ngoài. Chọn những nhãn hiệu uy tín cho bé để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra như bé bị dị ứng, phồng rộp da khi chơi các đồ chơi được nhập lậu. Tại Việt Nam, đồ chơi gỗ dạng mô hình cũng rất phát triển, các mẹ có thể yên tậm chọn mua những sản phẩm này cho bé, cực kì an toàn.

Với những lợi ích của đồ chơi mô hình mang lại, các mẹ nên nhanh chân sắm cho bé yêu nhà mình một bộ để bé có cơ hội lắp ghép cùng với bạn bè mình nhé!

Bạn có muốn biết Cách dạy con của người nhật như thế nào không ạ? Tất cả những bài viết liên quan đều nằm trong trang của shop đồ chơi gỗ Tinka. Bạn hãy truy cập vào trang chủ để tìm hiểu những thông tin này.