Làm thế nào để tăng cường trí nhớ cho bé?

Làm thế nào để tăng cường trí nhớ cho bé? Đó là câu hỏi mà bất kỳ bố mẹ nào cũng muốn được giải đáp thật cụ thể và giúp các bé có một trí nhớ tốt.

Trong bài viết này, Blog Tinka sẽ giúp bạn các phương pháp để tăng cường trí nhớ cho bé để bé có sự phát triển hoàn thiện nhất, bạn nhé!

Để tăng cường trí nhớ cho bé, bố mẹ có thể thực hiện theo các phương pháp sau đây:

– Thường xuyên kể chuyện cho bé nghe, đặc biệt là những câu chuyện hay thu hút được sự chú ý của trẻ. Bạn hãy chọn những câu chuyện cổ tích dễ hiểu để giúp bé ghi nhớ các chi tiết câu chuyện nhé! Ngoài việc giúp trẻ ghi nhớ tốt, thông qua những câu chuyện, bố mẹ có thể khuyến khích bé kể lại các câu chuyện này để rèn luyện khả năng diễn đạt của các bé. Những câu chuyện cổ tích còn giúp bé có cách suy nghĩ tốt đẹp về cuộc sống, vì vậy hãy kể cho bé nghe các câu chuyện này hàng ngày, bố mẹ nhé!

tangtrinho

– Hãy cho trẻ chơi các đồ chơi thông minh.

Đồ chơi thông minh hiện nay đều được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng đồ chơi uy tín, bố mẹ có thể mua cho bé những món đồ chơi này để bé rèn luyện trí thông minh. Bạn có thể mua cho bé các món đồ chơi thông minh như xếp hình, đồ chơi theo phương pháp giáo dục Montessorri, các mô hình thành phố, mô hình máy bay…tại đồ chơi gỗ thông minh Tinka.

khoi rubic

Xem thêm: đồ trẻ em giảm giá

Khi chơi, bé có thể ghi nhớ được các màu sắc, hình khối trong các bộ xếp hình, các đồ chơi giáo dục Montessori với các bảng tính, bảng chữ cái…sẽ giúp các bé vừa được vui chơi vừa có thể học được nhiều thứ hay từ các món đồ chơi thông minh này.

– Tích cực cho bé tham gia vào các trò chơi vận động

Bố mẹ cũng đừng nghĩ rằng việc làm quen với các chữ cái, con số thường xuyên sẽ giúp bé ghi nhớ tốt. Bạn hãy tích cực cho bé tham gia vào các trò chơi vận động để bé được thư giãn đầu óc. Hơn nữa, việc tham gia các trò chơi này là cơ hội tốt để bé nhận biết và ghi nhớ tốt những sự vật, sự kiện từ thực tế đời sống. Biết cách ứng xử linh hoạt trước những tình huống của cuộc sống hàng ngày.

– Cần bổ sung cho bé các thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày: Hãy tham khảo những thực phẩm dinh dưỡng giúp phát triển trí não cho các bé để hỗ trợ cho quá trình ghi nhớ bạn nhé!

Hi vọng rằng, bố mẹ sẽ áp dụng các phương pháp trên thành công và bé nhà bạn sẽ ngày càng thông minh!

những trò chơi mà các bé thích chơi nhất